Tác dụng dầu dừa trị thâm mắt

Đôi mắt đóng vai trò cực kì quan trọng đối với chúng ta, và cũng là nơi để ta nhận biết những tín hiệu không tốt về sức khỏe. Khi nhắc đến đôi mắt, ta thường nghĩ đến tròng mắt mà lại quên vùng da xung quanh bảo vệ cho mắt, vùng da này cũng cực kì nhạy cảm đối với những biến chuyển của sức khỏe. Và khi xuất hiện quầng thâm ở quanh mắt cũng là báo hiệu cho sức khỏe không tốt. Không chỉ vậy, quầng thâm quanh mắt còn gây mất thẩm mỹ. Gương mặt có quầng thâm quanh mắt thì không thể là gương mặt đẹp được. Chính vì vậy nhiều người phải đau đầu đi tìm cách chữa trị khi không may mắt bị thâm quầng, nhưng hiệu quả mang lại thì hiếm hoi. Và trong nội dung bài viết này, mình sẽ trình bày 1 phương pháp cực kì đơn giản nhưng rất hiệu quả.

tac dung dau dua tri tham mat hieu qua

Trước tiên ta đi tìm hiểu nguyên nhân gây thâm quầng mắt :

-Di truyền : Nguyên nhân này chiếm đến 85% các trường hợp là do cha mẹ di truyền sang con cái. Vùng da quanh mắt khá mỏng, máu lưu thong dưới da có màu xanh, và nếu lượng máu này quá nhiều sẽ gây ra sẫm màu. Đây chính là quầng thâm

-Ánh nắng gây kích thích các hắc sắc tố melanin nằm dưới da tăng cao. Chúng tạo ra những đốm đen quanh mắt, làm cho vùng da bị tối màu.

-Cơ thể suy nhược, thiếu ngủ, stress kéo dài cũng là những nguyên nhân làm cho các mạch máu bị thu hẹp lại, sự tuần hoàn máu không được tốt nữa, gây ra quầng thâm.

-Khi chị em phụ nữ mang thai, lúc này da xanh xao hơn, các mạch máu màu xanh dưới da xuất hiện ở nhiều nơi trên cơ thể, và như bạn biết, quanh mắt có rất nhiều những mạch máu nhỏ li ti, chúng cũng nổi lên làm thâm mắt.

Tuổi tác cũng là nguyên nhân làm da sẫm màu

– Các cơ quan nội tạng như tim, thận, mật, gan khi có vấn đề làm cho chất độc tích tụ quá nhiều, gây cản trở việc tuần hoàn máu cũng là một nguyên nhân.

– Dùng quá nhiều mỹ phẩm cũng gây ảnh hưởng xấu đến vùng da quanh mắt.

tri tham quang mat

Tác dụng dầu dừa trị thâm mắt

Như vậy, ta thấy rằng để giải quyết triệt để bệnh thâm quầng mắt ta cần phải giải quyết từ gốc rễ nguyên nhân để tránh mắt bị thâm quầng trở lại. Còn ở đây, mình chỉ hướng dẫn phương pháp giúp loại bỏ quầng thâm xung quanh mắt.

Bây giờ, mình xin hướng dẫn các bước giúp loại bỏ quầng thâm quanh mắt bằng dầu dừa nguyên chất. Bao gồm các bước đơn giản như sau :

-Trước tiên, bạn rửa vùng da bị thâm quầng bằng một ít nước ấm, vừa giúp vệ sinh vùng da vừa giúp bề mặt da giãn ra, dầu dừa dễ thấm hơn.

-Sau khi lau khô vùng da, bạn lấy tăm bông thấm 1 ít dầu dừa rồi lăn quanh vùng da bị thâm. Làm khoảng vài lần như vậy rồi chờ khoảng 20 phút thì có thể rửa mặt.

– Kiên trì thực hiện đều đặn, bạn sẽ mau chóng thấy được sự cải thiện và thâm quầng biến mất.

Bạn đừng ngại dầu dừa có thể chảy vào mắt, nếu bạn sử dụng dầu dừa nguyên chất, không pha tạp thì hoàn toàn yên tâm rằng dầu dừa không làm hại cho tròng mắt khi tiếp xúc trực tiếp.

Chúc bạn có đôi mắt đẹp không bị thầm quầng với dầu dừa nguyên chất !

dau dua tri tham mat

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 8.5/10 (6 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +6 (from 6 votes)
Tác dụng dầu dừa trị thâm mắt, 8.5 out of 10 based on 6 ratings
You are not authorized to see this part
Please, insert a valid App IDotherwise your plugin won't work.

Speak Your Mind

*

Google+